Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Mịn màng thơm ngậy: Bánh flan bí ngô


Bánh flan mịn và thơm, chỉ với bí quyết nho nhỏ là chút kem pho mát và bột ngô, bánh càng ngậy và ngon hơn nữa.> Bánh flan rau câu / Bánh flan cacao / Bánh sữa chua hoa quả kiểu Ý


 
Nguyên liệu:
 
1 chén đường
500 ml sữa tươi
100g kem pho mát (cream cheese), để mềm
1 chén nhỏ bí ngô hấp chín, tán nhuyễn
5 quả trứng gà
1 thìa nhỏ bột ngô
1 chút vani hoặc bột quế (tùy chọn)
Nước lọc
Thực hiện:
 
Làm caramel:
Cho nửa chén đường vào chảo, đặt lên bếp đun, để lửa vừa đun cho đường tan hết, tiếp tục đun cho đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhấc ra ngay.
Đổ thật nhanh đường caramel vào khuôn làm bánh. Nghiêng khuôn cho đường chảy bám đều bề mặt.
Làm bánh:
 
Kết hợp sữa tươi, bí ngô, ½ chén đường (nếu sữa tươi ngọt rồi thì bớt lượng đường), kem pho mát, trứng, bột ngô và vani. Đánh thật kỹ. Có thể dùng máy đánh trứng cho nhanh.
Lọc hỗn hợp qua 1 cái rây nếu muốn.
Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn caramel.
Bật lò nướng 150 độ C
Đặt khuôn caramel vào khay nướng, rót nước sôi ngập đến ½ khay. Cho vào lò nướng 35 – 50 phút.
 
Bánh chín lấy ra, dùng dao sắc lách xung quanh khuôn, hơi lắc nhẹ cho bánh lỏng ra khỏi khuôn rồi úp ra đĩa.
Thưởng thức nóng hoặc lạnh đều ngon.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét