Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Bánh xèo


Thành phần: Bột gạo tẻ, bột nghệ, nước cốt dừa, đậu xanh, lá hẹ, tôm, thịt ba chỉ. Giá đỗ, hành tây, muối, bột ngọt, dầu ăn. Rau sống: cải xanh, kinh giới, diếp cá, tía tô, rau thơm. Bánh đa (bánh tráng). Nước chấm pha chua ngọt (đường, giấm, tỏi, nước mắm…).

Thực hiện:

- Làm bột: pha các thành phần gồm: bột gạo tẻ, bột nghệ, nước cốt dừa, muối, mì chính cùng với nước, lá hẹ thái nhỏ cho vào bột.
Bánh ngon cho mùa thu - 1
Bánh xèo ăn cùng rau sống và bánh đa (Ảnh minh họa)
- Sơ chế các loại nguyên liệu: đậu xanh chính tới, hành tây thái miếng, thịt luộc chín thái miếng, tôm luộc chín bỏ đầu, rau sống, giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
- Cách làm bánh: đun chảo nóng già, cho hành tây, thịt lợn, tôm vào xào thơm. Tiếp theo tráng bột mỏng khắp chảo. Rưới dầu ăn khắp chảo, để nhỏ lửa. Cho đậu xanh, giá đỗ vào và đậy vung khoảng 5 phút. Đợi bạt bánh ngả vàng và giòn thì lật làm đôi.
Bày bánh ra đĩa, cuốn bánh cùng với rau sống và bánh đa, chấm nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét