Thứ Hai, 18 tháng 3, 2013

Bánh thịt nướng cho ngày se lạnh

Món ăn thường được thấy trong thực đơn sáng của Mỹ. Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, lại mau chóng nữa.
Chỉ cần chuẩn bị đêm hôm trước, sáng hôm sau cho vào lò nướng là mình đã có bữa sáng ngon lành đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi.



Nguyên liệu:
- 4 trứng gà
- 240 ml sữa tươi (nếu bạn thích ăn béo thì có thể thay 60 ml kem tươi, sao cho lượng chất lỏng độ khoảng 240 ml là được).
- 2 tép hành lá, xắt nhỏ (hoặc rau ngò)
- Gia vị muối, tiêu
- Chút xíu bơ hoặc dầu ăn để tráng khuôn
- 4 lát bánh mỳ sandwich
- 300 gr thịt ba rọi đã nướng chín, hoặc thịt băm, lạp xưởng, xúc xích…
- 1 chén phô mai Cheddar hoặc mozzarella
- Nấm, ớt chuông, hành tây… (nếu thích)


Thực hiện:
- Trong 1 ô nhỏ, dùng phới đánh trứng cho tan. Cho sữa tươi, hành lá hoặc ngò vào. Trộn đều. Nêm gia vị muối, tiêu vừa ăn.
- Trong khuôn vuông hoặc chữ nhật, quét 1 lớp bơ mỏng xuống đáy khuôn. Xếp 4 lát bánh mỳ vào sao cho vừa khít khuôn (Nếu không vừa thì có thể bẻ bánh ra sao cho vừa khuôn là được). Rải đều thịt ba rọi lên. Tiếp đến là phô mai.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Bọc kín bằng lớp nylong để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau chỉ việc cho vào lò nướng là được.
Nướng bánh: Lò bật sẵn 175 độ C (350F) trước 5 – 10 phút.
Nướng bánh khoảng 30 - 35 phút là bánh chín, hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.

Bữa sáng với miếng bánh thịt nướng sữa thêm tách cà phê sữa nóng là đủ năng lượng làm việc đến trưa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét